A- A A+
th Thai zh-CN Chinese (Simplified) en English

อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ออกตรวจพร้อมให้คำแนะนำผู้ประกอบการร้านคาราโอเกะ หลังมีมาตรการผ่อนคลายให้เปิดบริการได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งคัด มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือสำหรับลูกจ้าง สวมใส่แมส มีการลงชื่อเข้ามาใช้บริการ
 
    นายนิคม วงศ์เชียงยืน ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการ นางเสาวคนธ์ ชนะบุญ วัฒนธรรมอำเภอยางตลาด เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอยางตลาด สถานีตำรวจภูธรยางตลาด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมออกตรวจร้านคาราโอเกะในพื้นที่อำเภอยางตลาด หลังมีคำสั่งจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 9687/2563 เรื่องมาตรการผ่อนคลายให้ดำเนินการหรือทำกิจกรรม (ฉบับที่ 13) เพื่อให้คำแนะนำผู้ประกอบการร้านคาราโอเกะ ให้ปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มีการสวมใส่แมสหรือหน้ากากผ้า สมุดให้นักท่องเที่ยวลงชื่อ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ การดูแลรักษาความสะอาด และได้มีตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยว ปรากฏว่าพบมีปัสสาวะสีม่วง 3 ราย จึงได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

คนกาฬสินธุ์ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ใช้เวลาช่วงวันหยุดยาว ทยอยเดินทางไปรายงานตัวที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์อย่างต่อเนื่อง ทั้งที่มาจากเมียนมาร์ มาเลเซีย บาร์เรนและสิงคโปร์ ซึ่งทั้งหมดผ่านการกักกันตัว 14 วัน ในสถานที่ที่รัฐจัดให้แล้ว
 
    นายสนุน แจะหอม นิติกรประจำศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมฯ ร่วมกันรับรายงานตัวนายเกียรติศักดิ์ ใสลำเพาะ ชาวอำเภอเขาวง ที่เดินทางไปทำงานเป็นลูกจ้างประจำเรือ ที่ประเทศเมียนมาร์ นางสาวสุปราณี วรรณรส ชาวอำเภอสมเด็จ ทำงานอาชีพแม่บ้านที่ประเทศมาเลเซีย นางดาราณี ขุ่ยลานหญ้า ชาวอำเภอห้วยผึ้ง ทำงานนวด สปา ที่ประเทศบาร์เรน นางสาวรัชดา จิตรราช ชาวอำเภอกมลาไสย และนางสาวแพรวไพรินทร์ ภูบังดาว ชาวอำเภอยางตลาด ทำงานรับจ้างที่ประเทศสิงคโปร์ หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งหมดได้ลงทะเบียนเดินทางกลับประเทศไทย โดยได้เข้ารับการกักกันตัวเป็นเวลา 14 วัน ในสถานที่ที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) แล้ว และ สำนักงานขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ จึงได้ประสานการเดินทางกลับภูมิลำเนา พร้อมนำเข้าไปรายงานตัวที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

บรรยากาศเปิดภาคเรียนวันแรกของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 โรงเรียนอนุกูลนารี เป็นไปอย่างคึกคัก ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์สั่งคุมเข้มคัดกรอง จัดระเบียบมาตรการป้องกันสกัดโควิด 19

    นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นางนงนิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายแพทย์ประมวล ไทยงามศิลป์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ลงตรวจความเรียบร้อยมาตรการป้องกัน โควิด 19 ที่โรงเรียนอนุกูลนารี อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งมีนักเรียนกว่า 3,000 คน โดยทางโรงเรียนได้จัดระบบคัดกรองตามหลักสาธารณสุข ขณะที่นักเรียนทุกระดับชั้นได้สวมใส่หน้ากาก

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ รับรายงานตัวบุคคลกลับจากอินโดนีเซียและเกาหลีใต้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ รับรายงานตัวบุคคลกลับจากอินโดนีเซียและเกาหลีใต้ หลังเกิดสถานการณ์โควิด-19 จึงเดินทางกลับประเทศไทย โดยผ่านการกักกันตัว 14 วัน ในสถานที่ที่รัฐจัดให้แล้ว
 
     นายคณิต คงช่วย หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์ นางสาวรสชรินทร์ ศิริเวิน ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกันรับรายงานตัว บุคคลเดินทางไปทำงานเป็นช่างเชื่อมในโรงงานที่ประเทศอินโดนีเซีย และบุคคล ไปทำงานเป็นเกษตรกรที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยทั้งสองคน หลังจากเกิดสถานการณ์กาสุวรรณภูมิ และได้เข้ารับการกักกันตัวเป็นเวลา 14 วัน ในสถานที่ที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) ไม่มีอาการแสดงว่ามีเชื้อหรือป่วยด้วยไวรัสโควิด-19 จึงได้เดินทางกลับภูมิลำเนา โดยมีสำนักงานขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ประสานการเดินทางกลับ ทั้งนี้ จังหวัดกาฬสินธุ์มีบุคคลที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ และได้รับการกักกันตัวในพื้นที่ควบคุมโดยภาครัฐ ครบ 14 วัน (State Quarantine) สะสมจำนวน 146 คน แล้ว

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จังหวัดกาฬสินธุ์ รวมพลังส่งกำลังใจ ความห่วงใย ให้กับศิลปิน ผู้ประสบภัย COVID-19 มอบเครื่องอุปโภคบริโภค และศิลปินร่วมร้องเพลงส่งต่อกำลังใจ สู้ภัย COVID-19

    เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเก่า) นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดโครงการรวมพลังส่งต่อกำลังใจ ส่งความห่วงใย "ศิลปิน" ผู้ประสบภัย COVID-19 จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งกำลังใจให้กับศิลปินจังหวัดกาฬสินธุ์ และจังหวัดใกล้เคียงทั่วประเทศ ที่ได้รับผลกระทบกับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

เนื้อหาอื่นๆ...