ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ออกตรวจจุดรับจำนำข้าวเปลือกนาปี ปีการผลิต ๒๕๕๕ / ๒๕๕๖ PDF พิมพ์ อีเมล์

นายสุวิทย์ สุบงกฎ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกตรวจจุดรับจำนำข้าวเปลือกนาปี ปีการผลิต ๒๕๕๕/๒๕๕๖ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ประจำจุดรับจำนำทุกจุดให้ปฏิบัติตามมาตรการที่วางไว้เพื่อไม่ให้เกิดการทุจริต

          เมื่อเช้าวันนี้ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๕๕ นายสุวิทย์ สุบงกฎ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย หัวหน้าสำนักงานการค้าภายในจังหวัดกาฬสินธุ์ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ออกตรวจจุดรับจำนำข้าวเปลือก ตามโครงการรับจำนำข้าวข้าวเปลือกนาปี ปีการผลิต ๒๕๕๕/๕๖ ที่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด โรงสีไฟกาฬสินธุ์รุ่งเรือง ๓ อำเภอกมลาไสย และที่ตลาดกลางข้าวและพืชไร่จังหวัดกาฬสินธุ์ อำเภอยางตลาด เพื่อติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ที่ทางจังหวัดกาฬสินธุ์ได้แต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดรับจำนำดังกล่าว และเพื่อติดตามความผิดปกติของการรับจำนำข้าวว่ามีชาวนานำข้าวไปจำนำในปริมาณที่เกินจากที่ได้ออกใบรับรองไว้หรือไม่
          นายสุวิทย์ สุบงกฎ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาในพื้นที่อำเภอกมลาไสยมีการทุจริตเนื่องจากมีการสวมสิทธิ์เกษตรกร ซึ่งตอนนี้กำลังดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องอยู่ แต่ในปีนี้จังหวัดได้มีการวางมาตรการที่รัดกุมมากขึ้นด้วยการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านมาร่วมตรวจสอบเรื่องของหนังสือรับรอง เรื่องของการขนย้ายข้าว ร่วมกับเจ้าที่ อคส. ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย และจากการออกตรวจในครั้งนี้ก็พบว่า จังหวัดกาฬสินธุ์มีชาวนานำข้าวมาเข้าร่วมโครงการรับจำนำข้าวเปลือกนาปีแล้ว จำนวนทั้งสิ้น ๙๑,๐๐๐ ตัน ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ปกติ นอกจากนั้นจากตรวจสอบการออกใบประทวนก็ไม่พบผิดปกติ เพราะในช่วงนี้ข้าวอยู่ในมือชาวนามีน้อยแล้ว การออกใบประทวนก็ลดลงตามไปด้วย

 

ที่มา สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >